Tổng quan về các loại tất thể thao khác nhau

Vớ thể thao có vẻ không dễ thấy như giày thể thao nhưng chúng là bộ phận quan trọng của một bộ trang phục thể thao. Trên thực tế, có rất nhiều nỗ lực nghiên cứu và phát triển đang được đầu tư vào việc sản xuất tất cũng như trong giày.

Các tính năng như hỗ trợ, đệm, độ bền, độ đàn hồi, công nghệ hút ẩm và thiết kế giải phẫu cho các bàn chân khác nhau đều được tính đến khi sản xuất tất thể thao. Tính thẩm mỹ cũng đóng một vai trò quan trọng khi thiết kế bắt mắt và màu sắc hấp dẫn cũng ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng.

Vớ bóng chày

Tất bóng chày là loại tất ống đi đến tận xương bánh chè. Vì bóng chày liên quan đến việc trượt nhiều trong đất nên tất bóng chày được thiết kế để bảo vệ ống chân. Chúng cũng được thiết kế để loại bỏ bùn đất trong khi cho phép bàn chân thở. Loại tất này thường được làm từ 90% polypropylene, một chất liệu nhẹ và bền.

Vớ bóng rổ

Vớ bóng rổ có thể là vớ dài đến giữa bắp chân  tập đoàn crystal bay lừa đảo hoặc vớ húi cua. Và bởi vì giày bóng rổ được cắt cao, tất húi cua được cắt cao hơn để bảo vệ mắt cá chân khỏi cọ xát với phần trên của giày. Vớ bóng rổ được thiết kế để hấp thụ va chạm cũng như giảm ma sát khi người chơi chạy xung quanh sân.

Bóng đá và tất bóng đá

Tất bóng đá dài đến đầu gối được thiết kế siêu nhẹ, co giãn, thoáng khí và bền bỉ. Lớp đệm bổ sung được cung cấp ở gót chân và ngón chân để đệm tác động của những cú đá thường xuyên. Màu sắc thường được xác định bởi đồng phục của nhóm. Ở một số quốc gia, bóng đá được sử dụng thay cho bóng đá nên tất bóng đá và tất bóng đá thường được làm giống nhau.

Vớ khúc côn cầu

Những người chơi khúc côn cầu thực sự mang hai chiếc tất – tất lót bên trong và tất bảo vệ bên ngoài. Tất bên trong được thiết kế để giữ ấm cho bàn chân dù có băng và đồng thời khô ráo dù có mồ hôi. Vớ bảo vệ bên ngoài cao đến đầu gối và được đeo bên ngoài bộ bảo vệ ống chân và bộ bảo vệ đầu gối. Chất liệu thường dùng là vải đan gân rất co giãn và bền.

Vớ Lacrosse

Tất Lacrosse dài đến xương bánh chè và thường được mặc trong màu áo đồng đội. Loại tất này thường có vùng lưới quản lý độ ẩm và vùng chịu nén xung quanh vòm bàn chân. Độ đàn hồi bổ sung xung quanh phần trên để giữ cho tất không bị lăn xuống bắp chân cũng là một đặc điểm chung.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa