Mẹo chụp ảnh cơ bản cho người mới bắt đầu

Vì vậy, bạn đã mua một chiếc máy ảnh. Nhưng có một vấn đề nhỏ nhoi này về toàn bộ vấn đề: bạn không biết điều đầu tiên về máy ảnh hoặc nguyên tắc hoạt động của nó! Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài viết này ở đây chính xác cho mục đích đó. Để hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về nhiếp ảnh mà không cần nghe như bài giảng Vật lý. Điều đầu tiên, máy ảnh về cơ bản là một thiết bị ghi lại cảnh trước mặt bạn, sử dụng nguyên tắc tương tự áp dụng cho mắt bạn. Ánh sáng đi vào mắt bạn, đi qua thủy tinh thể và tạo thành hình ảnh trên võng mạc.

Bây giờ, chỉ cần giữ suy nghĩ đó và nghĩ về những điểm sau:

• Khẩu độ: Đây không là gì ngoài chức năng của máy ảnh điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào máy ảnh. Hãy coi nó như mống mắt của bạn điều chỉnh theo ánh sáng bên ngoài. leicester vs Bạn không gặp phải tình trạng mất điện khi bước vào phòng tối từ một khu vực có ánh sáng rực rỡ? Đó là những gì sẽ xảy ra khi khẩu độ của máy ảnh được đặt không phù hợp. Vì vậy, hãy giảm ánh sáng, khẩu độ cao hơn.

• Phơi sáng: Đây là lượng ánh sáng được phép chiếu vào phim / cảm biến. Không có nhiều điều để giải thích ở đây, nhưng thao tác phơi sáng chính xác có thể làm nên điều kỳ diệu về mặt thẩm mỹ cho những bức ảnh của bạn. Để cảm biến của bạn phơi sáng trong thời gian dài, dẫn đến lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến nhiều hơn, làm cho hình ảnh của bạn sáng hơn.

• Tốc độ màn trập: Đơn giản. Máy ảnh là con mắt của bạn. Màn trập là mí mắt của bạn. Nó là dễ dàng. Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ cửa trập để có được những hiệu ứng tuyệt vời? Giữ tốc độ nhanh nếu bạn muốn có những bức ảnh stop-motion. Ví dụ, mồ hôi túa ra trên trán của một cầu thủ khi anh ta đá bóng. Hoặc, giữ tốc độ chậm nếu bạn muốn có hiệu ứng mờ.

• Ống kính: Mọi máy ảnh đều có ống kính. Kỹ thuật số, SLR, điện thoại di động, bạn đặt tên cho nó. Chúng là các thành phần cơ bản của máy ảnh và có thể rất hữu ích trong việc xác định phong cách chụp ảnh cụ thể của bạn. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thể thao, hãy sử dụng ống kính tele; đối với phong cảnh, hãy sử dụng góc rộng, v.v.

• Độ sâu trường ảnh – có thể được sử dụng để mô tả vùng lấy nét sắc nét trong một bức ảnh. Chúng tôi có thể chụp theo cả hai cách lấy nét vùng được lấy nét và tiền cảnh và hoặc hậu cảnh bị mờ Trong khi chúng tôi cũng chọn chụp ảnh trong đó mọi yếu tố đều sắc nét và sạch như pha lê

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa