Ai đã phát minh ra bóng đá cho các cầu thủ kiểu Mỹ?

Ở Mỹ, Super Sunday gần như là một ngày lễ thiêng liêng. Đó là một ngày Chủ nhật trong năm khi những người giỏi nhất trong đội hình xuất sắc nhất chiến đấu trên sân để giành lấy danh hiệu, nhẫn và danh tiếng. Người hâm mộ cả nước ăn mừng, tận hưởng và thậm chí nếm mùi thất bại nhỏ nhoi khi hai đội đối đầu trong một trò chơi đã trở thành Mỹ như bánh táo, kem và Old Glory. Nhưng, khi những câu hỏi về ai đã phát minh ra bóng đá và làm thế nào môn thể thao này phát triển thành sân cỏ ngày nay được đặt ra, câu trả lời hoàn toàn nằm ở một lục địa khác.

Trong khi bóng đá có thể được coi là một trong những môn thể thao nổi tiếng của nước Mỹ, thì nguồn gốc của nó lại nằm ở bên kia bờ ao. Khi câu hỏi ai là người phát minh ra bóng đá được đặt ra, câu trả lời thường được đưa ra là người Anh.

Như một câu chuyện cũ đã xảy ra, một cầu thủ bóng đá người Anh vào giữa những năm 1800 đã trở nên thất vọng với những giới hạn áp đặt xem bong da truc tiep cho anh ta bởi các quy tắc của trò chơi. Mệt mỏi vì chỉ di chuyển quả bóng bằng chân, anh ấy nhặt nó lên và chạy cùng nó. Trong khi câu chuyện ủng hộ người Anh là câu trả lời cho ai đã phát minh ra bóng đá thường được coi là một truyền thuyết dân gian, nhiều nhà sử học đồng ý rằng phiên bản Mỹ của trò chơi bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cả bóng đá Anh và bóng bầu dục, nhưng nó không hoàn toàn được tạo ra. bởi họ. Nhân tiện, các môn thể thao của Anh bị ảnh hưởng bởi các trò chơi cũ khác được chơi ở những nơi khác trên thế giới.

Bất chấp các mối quan hệ quốc tế, hãy hỏi một người đam mê người Mỹ, người đã phát minh ra bóng đá và câu trả lời có thể là Walter Camp. Người đàn ông này là một nhà văn thể thao và sau đó trở thành một huấn luyện viên bóng đá. Người New Britain, Connecticut, người bản xứ và tốt nghiệp Yale được coi là “Cha đẻ của Bóng đá Mỹ” vào năm 33 tuổi. Đến năm 1892, người ta nói rằng ông đã làm cho môn thể thao này trở nên khác biệt rất nhiều so với những người truyền cảm hứng cho nó đến nỗi nó đã đứng vững.

Trên thực tế, những đóng góp của Camp cho bóng đá Mỹ đã khiến trò chơi trở thành một thế lực của riêng nó. Những đóng góp của anh ấy trong việc điều chỉnh môn thể thao này bao gồm những điều như:

Thêm dòng kịch bản;

Sử dụng các quy tắc xuống và khoảng cách;

Giới thiệu sự an toàn;

Chào mừng các môn thể thao ở cấp độ đại học (đặc biệt là ở Yale);

Xác định đường tấn công tiêu chuẩn.

Những gì bắt đầu như một phần phụ của hai môn thể thao yêu thích của Anh đã trở thành một trò chơi thực sự của Mỹ trong tay của Walter Camp. Sáng tạo của anh ấy sẽ được các huyền thoại khác tiếp thu và biến thành một trò chơi sẽ sớm khiến cả đất nước phải bàn tán. Vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, các huấn luyện viên đại học như Glenn “Pop” Warner, Knute Rockne và Amos Alonzo Stagg sẽ đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới. Năm 1920, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Mỹ ra đời. Hai năm sau, nó có hình thức hiện tại là Liên đoàn Bóng đá Quốc gia.

Bây giờ, hơn một thế kỷ sau khi Camp đưa con quay của riêng mình vào trò chơi, bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất của Mỹ. Trong khi câu hỏi ai là người phát minh ra bóng đá có thể được trả lời tốt nhất trên các bờ biển nước ngoài, phiên bản Mỹ mang cả trái tim và linh hồn của nó đối với Walter Camp.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa